A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng

 

Nhớ lời dạy của Bác Hồ kính yêu phát động phong trào “Nghìn việc tốt”: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả đất nước ta là một rừng hoa đẹp”. 

Cho đến nay, đã có không ít tấm gương “Người tốt việc tốt” trên cả nước. 

Nhiều trong số đó là các em học sinh những chủ nhân tương lai của đất nước.

Tại Liên đội Trường Tiểu học Cam Tân, ngày từ đầu năm học Liên đội đã triển khai kế hoạch với các nội dung cụ thể như sau:

1. Nội dung

          Lựa chọn một trong số những hình thức thi theo những nội dung sau:

          - Đợt 1: Đăng tải hình ảnh, bài viết, bức vẽ, video theo chủ đề “Câu chuyện lan tỏa”: giới thiệu về những câu chuyện đẹp trong nâng cao ý thức tuyên truyền và phòng chống dịch Covid - 19 của bản thân, gia đình hoặc địa phương nơi em đang sinh sống; những câu chuyện đẹp, ý nghĩa về tình thầy trò, tình bạn, về những câu chuyện giản dị đời thường, câu chuyện nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, câu chuyện về tuổi nhỏ làm việc nhỏ...

          - Đợt 2: Đăng tải hình ảnh, bài viết, bức vẽ, video theo chủ đề “Cuốn sách em yêu”: lựa chọn, giới thiệu những cuốn sách hay mà em yêu thích, nêu được vì sao em lại yêu thích cuốn sách đó. Có thể lựa chọn sách theo các chủ đề: về các danh nhân lịch sử, những tấm gương sáng, sách về chăm sóc sức khỏe và phòng chống dịch bệnh, những kỹ năng an toàn cho trẻ em, kỹ năng phòng chống xâm hại, tác phẩm văn học, sách khoa học...

          - Đợt 3: Đăng tải hình ảnh, bài viết, bức vẽ, video theo chủ đề “Gương sáng em noi theo”: giới thiệu về những tấm gương sáng tại Liên đội hoặc tại các Liên đội khác trên địa bàn, gương sáng trong gia đình, làng xóm và trong cả nước như: tấm gương sáng trong tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh COVID - 19, gương người tốt việc tốt, gương nhặt được của rơi trả lại người mất, tuổi trẻ dũng cảm, tấm gương học tập tốt, tấm gương đội viên, gương cháu ngoan Bác Hồ, tấm gương là ông bà, bố mẹ, thầy cô...

          2. Biện pháp thực hiện

          - Xây dựng kế hoạch, chỉ đạo, quán triệt, hướng dẫn cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường tham gia tốt cuộc

          - Thí sinh lựa chọn các nội dung tham gia, có thể tham gia thi 01 đợt hoặc tham gia nội dung thi của cả 03 đợt, các bài dự thi được đăng tải tại fanpage của Liên đội và Weside của nhà trường.

          - Bài dự thi ảnh: Gồm bộ ảnh kèm 01 bài viết chú thích giới thiệu về câu chuyện lan tỏa (với phần thi Câu chuyện lan tỏa) hoặc cảm nghĩ của thí sinh về cuốn sách (với phần thi cuốn sách em yêu) hoặc giới thiệu về tấm gương, những việc làm ý nghĩa khiến em cảm thấy đó là tấm gương sáng (với phần thi Gương sáng em noi theo).

          - Bài dự thi video: Mỗi video thời lượng tối đa 05 phút kể về câu chuyện đẹp hoặc cuốn sách hay hoặc tấm gương sáng theo các tiêu chí và chủ đề từng đợt.

          - Bài thi viết: viết cảm nhận không quá 1000 từ kể về câu chuyện đẹp hoặc cuốn sách hay hoặc tấm gương sáng theo các tiêu chí và chủ đề từng đợt.

          - Bài thi vẽ tranh: vẽ 01 bức tranh kể về câu chuyện đẹp hoặc cuốn sách hay hoặc tấm gương sáng theo các tiêu chí và chủ đề từng đợt.

          - Mỗi bài dự thi viết, vẽ tranh, ảnh, video kèm theo họ tên tác giả, nhóm tác giả, lớp, trường, huyện, thông điệp muốn gửi gắm, số điện thoại liên hệ.

          - Bài dự thi hay, ấn tượng, có nhiều lượt like và chia sẻ được lựa chọn đăng tải trên Fanpage của Liên đội và trình bày trong các buổi sinh hoạt dưới cờ hàng tháng của Liên đội.

          - Căn cứ lượt tương tác (số lượt chia sẻ và like), Ban Tổ chức sẽ tính điểm và trao giải cho bài dự thi có điểm cao. Số điểm được tính như sau:

          + 1 like (thích) = 1 điểm

          + 1 share (chia sẻ) = 5 điểm

 Ngày 20.4.2022 em Ngô Thị Tuyết Nhi đã nhặt được 500.000đ của 1 bạn trong trường. Sau đó đã mang số tiền nhặt được lên gặp thầy Tổng phụ trách đội để thông báo trả lại cho người mất. Sáng ngày 28/4/2022 Thầy TPT Đội và GVCN lớp đã tiến hành trao 500.000đ cho bạn học sinh đánh rơi. 

 Hành động nhặt được của rơi trả lại người mất của em Tuyết Nhi là phẩm chất đạo đức cao đẹp, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đây tấm gương tiêu biểu về người tốt việc tốt cần được biểu dương, nhân rộng trong nhà trường và xã hội hiện nay./.

* Hình ảnh hoạt động:

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết