Hội thi Viết chữ đẹp với chủ đề Cùng Kum làm việc tốt mỗi ngày

Căn cứ công văn số 06- CV/HĐĐ ngày 14/02/2022 của Hội đồng đội Huyện Cam Lâm về việc triểm khai và tham gia sân chơi viết chữ đẹp;

Căn cứ chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2021-2022 của Liên đội Trường Tiểu học Cam Tân;

Nhằm thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022). Liên đội đã triển khai cuộc thi Viết chữ đạp cấp trường với chủ đề cùng Kun làm việc tốt mỗi ngày.

* ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

Các em học sinh có độ tuổi từ 6 đến 10 (từ lớp 1 đến lớp 5), mỗi lớp đăng ký ít nhất 1 học sinh.

Các em tham gia hội thi lựa chọn tối thiểu một trong 03 nội dung sau:

1.Viết chữ đẹp (Khuyến khích các lớp tham gia nội dung này)

- Nội dung: Hãy chọn một bài thơ hoặc bài hát mà em thích nhất trong các bài thơ, bài hát sau và chép lại bài thơ đó (có danh mục các bài thơ, bài hát kèm theo).

- Hình thức thể hiện: Bài thơ hoặc bài hát được chép tay trên giấy vở học sinh hoặc giấy luyện chữ (trình bày trên 02 mặt giữa của một tờ giấy mở đôi) bằng bút máy hoặc bút luyện chữ, có thể vẽ hoặc trang trí thêm cho bài viết.

- Tiêu chí chấm điểm: Viết đầy đủ nội dung bài thơ hoặc bài hát, đúng chính tả, hình thức trình bày đẹp, sáng tạo; đảm bảo kỹ thuật viết chữ: Viết liền mạch, nét viết đều đẹp, chữ viết cân đối (chữ hoa, chữ thường); khoảng cách giữa các chữ hợp lý, ghi dấu thanh đúng vị trí.

2.Viết cảm nhận sau khi xem Video clip “Cùng Kun làm việc tốt mỗi ngày”

- Nội dung: Hãy viết cảm nhận của mình thông qua những dòng tâm sự, cảm xúc, suy nghĩ sau khi xem video clip “Cùng Kun làm việc tốt mỗi ngày” giới thiệu về chương trình được đăng tải trên các kênh truyền thông, các trang cộng đồng của chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm”.

- Hình thức thể hiện:Bài cảm nhận được viết bằng tiếng Việt, phải được đặt nhan đề, viết tay không quá 02 trang giấy vở học sinh (viết ở 02 trang trên cùng một mặt giấy đôi), hình thức trình bày đẹp, phù hợp. Có thể sử dụng các loại bút máy, bút bi, bút lông kim, bút gel… để thể hiện bài viết của mình.

- Tiêu chí chấm điểm: Nội dung phù hợp với thông điệp, ý nghĩa, thiết thực, có cảm xúc. Hình thức trình bày đẹp, đúng quy định, bố cục hợp lý, mạch lạc; cách sử dụng ngôn từ linh hoạt, đa dạng, phù hợp; bài viết có tính sáng tạo, độc đáo, phong cách riêng.

Sau một thời gian tham gia hội thi, sáng ngày 25 tháng 3 năm 2022 Ban giám khảo đã chấm và khen thưởng 27 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Qua hội thi Liên đội đã lựa chọn những bài viết chất lượng nộp dự thi lên cấp trên.