Hội thi làm đồ dùng dạy học

Căn cứ Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 của trường Tiểu học Cam Tân;

Thực hiện Kế hoạch công tác chuyên môn năm học 2021 - 2022 của trường Tiểu học Cam Tân;

Trường Tiểu học Cam Tân  tổ chức Hội thi “Tự làm đồ dùng dạy học” cấp trường năm học 2021 - 2022 với các nội dung như sau:

- Đồ dùng dạy học tham gia dự thi bao gồm một trong các thể loại sau:

+ Tranh vẽ, tranh động, tranh minh họa cho bài học.

+ Các mô hình, sa bàn, bản đồ, lược đồ, biểu bảng.

+ Bảng nhóm, Bảng phụ, Bàn cờ vua

+ Bộ nốt nhạc, Bảng treo câu hỏi trả lời

+ Bảng nhân, chia môn toán

-  Chiều ngày 21/3/2022 họp Ban tổ chức, giáo viên dự thi bốc thăm vị trí dự thi và phổ biến một số nội dung thi.

-  Chiều ngày 21/3/2022 tham gia dự thi tại trường tiểu học Cam Tân.

- Các tổ chuyên môn tự chuẩn bị các vật dụng để sắp xếp đồ dùng, thiết bị dạy học, khuyến khích các vật dụng rẻ tiền, có sẵn, các vật dụng phế thải từ các lon, vỏ sò, ốc, vỏ hạt, xơ dừa,…. vật liệu địa phương.

- Tổ chuyên môn tự chuẩn bị dây điện và các thiết bị cần thiết khác nếu đồ dùng, thiết bị dạy học tham gia có sử dụng điện và các thiết bị khác

- Có bản thuyết minh với nội dung ngắn gọn, rõ ràng, dễ hiểu, phù hợp với sản phẩm dự thi (có mẫu kèm theo)

* Lưu ý: Khuyến khích các tổ tự làm những đồ dùng dạy học trong giảng dạy mà trường còn thiếu.

* Kết quả:

- Giải Nhất: Khối 1

- Giải Nhì: Khối 2

- Giải Ba: Khối 3

- Giải Khuyến khích: Khối 4, 5

Qua hội thi các thầy cô giáo đã có nhiều kinh nghiệm hay chia sẻ cho đồng nghiệp trong quá trình tự làm các đồ dùng dạy học. Đây là một hoạt động hay và đầy ý nghĩa góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại nhà trường.

Tác giả: Trường Tiểu học Cam Tân